TRANG CHỦ

GIỚI THIỆU

SẢN PHẨM

DỊCH VỤ

TIN TỨC

LIÊN HỆ

 

Hotline: 

                

0916015224

0963843730

Yahoo Support

ĐIỆN LẠNH Ô TÔ HÀNG XỊN

Yahoo Support

ĐIỆN LẠNH Ô TÔ GIÁ TỐT

 

 

THÔNG TIN HỎI VÀ ĐÁP - GAS LẠNH, LỐC LẠNH ĐIỀU HÒA Ô TÔ

 

PHẦN TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC

 

Máy Điều hòa nhà tôi sử dụng một năm nay có hiện tượng không lạnh. Xin hỏi có cách nào để nhận biết máy điều hòa hết gas không? Cảm ơn nhiều!

Gửi bởi: Mai Anh vào ngày thứ Friday, 08.1.14 @ 09:19am | #27

(Phan- Viện sĩ): Em biết đấy! Thường điều hòa không mát người ta nghĩ ngay đến việc hết gas nhưng nhiều trường hợp không phải do hết gas. Máy mới dùng một năm đã có dấu hiệu trên, cần kiểm tra bị mất gas hay thiếu gas cũng như phải kiểm tra nguyên nhân vì sao. 

Có thể mất gas do bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng. Chỉ bơm gas khi đã khắc phục xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Các công đoạn này cần có thợ Nạp Gas Điều Hòa lành nghề kiểm tra.

Dấu hiệu hết gas của Điều Hòa Nhiệt Độ: Biểu hiện máy vẫn làm việc liên tục, tức block và quạt bên ngoài vẫn chạy mà không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông. Nếu thấy lạnh hoặc sưởi yếu hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas. 

 

À! bên anh đang có lò sưởi 37 độ để không đấy, em có dùng thì anh bán rẻ cho - ok.

Anh ơi! Tủ lạnh bị thiếu gas có hiện tượng ra làm sao thế anh?

Gửi bởi: Lê Ngọc Đại vào ngày thứ Saturday, 10.2.14 @ 09:19am | #29

(Phan- Viện sĩ): Anh đây! Em ơi khi tủ lạnh bị thiếu gas sẽ có những biểu hiện như sau này:

Thời gian làm lạnh lâu

Nhiệt độ dàn nóng thấp

Độ rùng của máy tăng lên

Và dòng điện giảm.

 

Trên thị trường có máy điều hòa dùng gas R22 và gas R410a. Sao lại thế?

Gửi bởi: Phạm Văn Mạnh vào ngày thứ Friday, 08.1.14 @ 09:19am | #30

(Phan- Viện sĩ):  Thưa sếp, sếp biết là để giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon. Gas R410a được phát minh ra để thay thế cho ga R22 đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường. Gas R410a khác với Gas R22 là gas R410a có môi chất bao gồm hỗn hợp khí và lỏng có áp suất cao hơn loại Gas R22. Đối với các loại máy sử dụng Gas R410A có hiệu suất hoạt động cao hơn. Tuy nhiên giá thành của loại dùng gas R410a cũng cao hơn loại dùng gas R22.  Một số Hãng Máy Lạnh khi bán hàng vào thị trường các nước phát triển như EU, Nhật, Mỹ,... đều chuyến sang sản xuất các loại Máy Lạnh dùng Gas R410a.

 

Lắp đặt loại máy dùng gas R410a và R22 có gì khác nhau không ? Tại sao công lắp máy gas R410a lại cao hơn ga R22? cho hỏi tí nhé.

Gửi bởi: Lê Ngọc Mai vào ngày thứ Friday, 09.1.14 @ 10:20am | #31

(Phan- Viện sĩ):  Chị ơi! Máy lạnh dùng gas R410a, phần lớn các thao tác đều giống như khi lắp đặt máy dùng gas R22. Tuy nhiên khi lắp đặt thợ chuyên môn cần phải có những thiết bị chuyên dụng riêng như bơm hút chân không, đồng hồ áp suất, van nạp. Đặc biệt cần lưu ý các điểm sau:

Cảm ơn chị đả gửi câu hỏi cho chúng tôi!

 

Máy lạnh Xe Ford Escape yếu từ từ?  Admin trả lời hộ với - Thanks!

Gửi bởi: Trần Mạnh Cường  vào ngày thứ Friday, 2.1.14 @ 10:20am | #32

Tôi mới mua Ford Escape second-hand, đăng ký 1/2008, đã đi 17.000 km. Tôi có gắn thêm ampli JL, công suất khoảng 200 watt, under seat. Gần đây, máy lạnh có vẻ rất yếu, đi ngoài đường buổi trưa chỉ hơi mát. Tôi đã đem vào hãng check, bơm gas lại mà thấy cũng vậy. Xin các bạn cho ý kiến và cho biết gara nào tốt để tôi đem xe đến sửa.  Cảm ơn nhiều.

 

(Phan- Viện sĩ): Anh phải nên nhớ rằng: Một  là Ampli mạnh chỉ làm hại ăcquy. Còn máy lạnh chạy không thông qua ăcquy như vậy chúng không ảnh hưởng lẫn nhau. Có thể lọc gió của bạn bị bít chặt do quá bẩn, thiếu gió nên không làm mát được. Nếu vậy bạn chỉ cần tháo lọc gió ra làm sạch hoặc thay lọc gió mới. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác liên quan trực tiếp đến hệ thống lọc gió hoặc hệ thống truyền động từ động cơ otô đến máy bơm hoàn lưu khí CO2 về dạng lỏng. Nếu vậy bạn phải đến gặp chuyên gia để giải quyết.


Hai là Anh xem lại dàn máy quạt bên trong và xem lại đường ống dẫn từ máy lạnh xem có bị rò rỉ khí hay không. Em chỉ góp chút ý kiến, chúc anh mau tìm được bệnh của xe.

 Ba là giàn lạnh bị hở thì phải hàn kín mới được, chính vì vậy anh bơm ga lại không ổn. Theo tôi anh nên thay mới giàn lạnh đi, vì tháo lắp giàn lạnh cũng mất công lắm, hàn lại chắc cũng dùng thêm được thời gian ngắn, mà tiền công sửa gần bằng thay mới, lại còn lọc và van tiết lưu nữa chứ, chắc cái van tiết lưu cũng bị bẩn và tắc không làm việc nữa rồi.

Chúc anh sớm sửa xong cái điều hòa. Chắc anh ở trong Nam (nên gọi máy lạnh), mấy hôm nữa chạy xe Tết, không có máy lạnh thì nóng lắm.

 

Nguyên nhân máy chạy nhưng không được lạnh bình thường? Xem hộ em cái.

Gửi bởi: Đào Hồng Ly vào ngày thứ Mon, 4.3.14 @ 08:15pm | #33

(Phan- Viện sĩ): Em à, có nhiều nguyên nhân như bị xì gas, yếu bơm, dàn nóng lạnh bị bám bẩn, hay quạt không giải nhiệt được. Xì ga có thể do rắc-co nối bị hở, van hỏng hoặc vì va chạm dẫn đến ống đống ống ga bị hư. Hiện tượng yếu bơm là nén không được mạnh, block nén đã yếu, có thể thay bộ phận bơm ở block máy hoặc phải thay luôn block. Quạt không chạy cũng dẫn đến hiệu suất làm lạnh yếu và như vậy kéo theo việc dễ bị hư block máy và mạch điều khiển. Do đó, cần phải vệ sinh và kiểm tra định kỳ để phát hiện, nếu quạt giải nhiệt kêu phải kịp thời thay bạc đạn.

Sau khi lắp đặt và sử dụng một thời gian, máy lạnh cần được kiểm tra bảo trì và bơm gas bổ sung để làm lạnh không khí. Một khi máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas thì độ lạnh không được như mong muốn dù bạn có điều chỉnh nhiệt độ xuống 18 độ. Thông thường sau 4 – 6 tháng bạn nên gọi đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh đến kiểm tra tổng quát, bảo trì và sạc thêm gas nếu máy bị thiếu gas. Trường hợp máy lạnh không lạnh thì có thể máy lạnh đã gặp một trong các sự cô sau đây:

- Đường ống đẩy/ống đi (ống nhỏ ) bám tuyết . Áp suất hút/áp suất đường về <80Psi

- Đường ống hút/ống về (ống lớn) bám tuyết:

- Do dàn lạnh củamáy lạnh bị bám bẩn

- Do quạt dàn lạnh không hoạt động

- Do máy lạnh bị xì hết gas

- Do máy bị thiếu gas(ống gas thủng,tán nối ống hở)

- Do đường ống dẫn gas (ống đi hoặc ống về) bị móp hoặc gấp khúc

- Do máy nén (block) bị hư bơm

- Do máy nén (block) không hoạt động (Hư tụ, cuộn dây block bị cháy)

- Quạt dàn nóng không hoạt động (tụ quạt hỏng, cuộn dây quạt bị cháy)

- Do bầu lọc gas của block bị ghẹt một phần

- Phin lọc gas bi ghẹt một phần

Thêm nữa là em đến đây anh bán lock giá rẻ cho.

 

Anh ơi anh: Sau bao lâu phải nạp lại gas cho điều hòa hả anh?

Gửi bởi: Cao Văn Lầu vào ngày thứ Saturday, 10.3.14 @ 09:19pm | #34

(Phan- Viện sĩ): Em có nghe thấy không: Thời gian phải nạp gas vào máy tùy thuộc vào từng trường hợp: Do người thợ lắp đặt , do đường ống dẫn gas có đi đúng kỹ thuật không hoặc trong môi trường ẩm thấp (vị trí máy gần kênh rạch) đều có thể là nguyên nhân làm thất thoát gas ra ngoài nếu máy bạn đạt đúng yêu cầu kỹ thuật thì phải từ 2-3 năm mới cần sạc thêm gas

Gas trong máy điều hòa được tuần hoàn trong một hệ kín, không hở với môi trường.

Nên việc thất thoát gas chỉ xảy ra do lỗi thi công lắp đặt không tốt dẫn tới bị xì gas.

Việc gas bị xì ra ngoài có thể diễn ra trong thời gian dài khiến ban đầu máy chạy vẫn đạt nhiệt độ nhưng càng ngày sẽ càng yếu do gas bị thất thoát, như vậy bạn mới phải nạp thêm gas.

Trước khi nạp nên kiểm tra xem bị xì chỗ nào để khắc phục nếu không sẽ tiếp tục phải nạp thêm gas.

Vị trí hay bị xì gas là ngay chỗ nối racco trên dàn lạnh (nơi đường ống đồng từ dàn nóng đi lên kết nối với dàn lạnh) và vị trí racco tại dàn nóng (ống đồng từ dàn lạnh kết nối vào dàn nóng).

Khi lắp đặt xong, rất ít thợ thử xì nên mới xảy ra tình trạng gas bị rò rỉ.

 

Bác Phan ơi! Quy trình xử lý tức thời khắc phục hiện tượng ngập lỏng và bùng sôi Freon trong cacte máy nén bác ạ?

Kính mong Bác Gas Lạnh Điều Hòa Ô Tô giúp đỡ! Chân thành cảm ơn!

Gửi bởi: Lê Công Hội vào ngày thứ Thursday, 16.4.14 @ 09:02am | #36

 

(Phan- Viện sĩ): Ông nên biết rằng, khi phát hiện Block nén máy lạnh đang bị ngập lỏng, thao tác đầu tiên là xem mức dàu nhờn các te đồng thời đóng van cấp lỏng vào (thường là van điện từ- ngắt trên bảng điện) sau đó đóng bớt van hút của máy nén-chỉ mở tí xíu thôi (van cho công chát từ giàn lạnh về máy nén ấy). Tiếp tục theo dõi và điều chỉnh van này sao cho công chất vào máy nén vừa đủ cho đến khi máy nén hút hết ga lạnh ở giàn lạnh về bình ngưng thì tắt máy nén đi và tiến hành sửa chữa khắc phục nguyên nhân ngập lỏng.


Thường nguyên nhân gây ra ngập lỏng do: 1/ bẩn,tắc bẩn giàn lạnh với điều hòa không khí, giàn lạnh đóng băng quá nhiều với máy lạnh thực phẩm. Hay giàn lạnh không trao đổi nhiệt được.


2/ Thời tiết quá lạnh - với điều hòa kk trong khi bộ khống chế nhiệt độ phòng lạnh không hoạt động tốt.


3/ Nạp gas quá nhiều, hoặc van tiết lưu điều chỉnh cho mở cấp lỏng quá lớn so với khả năng trao đổi nhiệt của giàn lạnh.

 

Cố lên ông!

 

 

VS Phan cho hỏi chút: Lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh hay lắp đặt dàn nóng thấp hơn dàn lạnh, Lắp đặt như thế nào là tốt cho máy lạnh?

 

Gửi bởi: Nguyễn Mạnh Cường vào ngày thứ Thursday, 16.4.14 @ 09:02am | #36

 

(Phan- Viện sĩ): Cường ơi! Một số người quan tâm đến bấn đề “lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh hay là lắp đặt dàn lạnh cao hơn dàn nóng”, vì nó liên quan đến tuổi thọ của máy lạnh sau này.

Xin thưa với Cường rằng:

Cấu tạo bên trong dàn nóng kho lạnh có chứa dầu lạnh (dầu bôi trơn) ở carter máy nén để bôi trơn các chi tiết cơ khí. Khi máy lạnh hoạt động, gas sẽ tuần hoàn trong hệ thống, môi chất lạnh (gas lạnh) sẽ có lẫn dầu bôi trơn. Theo nguyên tắc trọng lực, nếu đặt dàn nóng công nghiệp cao hơn so với dàn lạnh công nghiệp thì dầu bôi trơn có lẫn trong môi chất lạnh có thể sẽ khó quay về máy nén (nếu áp suất trong hệ thống không đúng kỹ thuật). Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu dầu bôi trơn trong máy nén làm giảm tuổi thọ máy. Về kỹ thuật, tốt nhất là gắn dàn nóng thấp hơn dàn lạnh. Tuy nhiên, trong trường hợp không có vị trí thuận lợi, thợ lắp đặt máy lạnh vẫn gắn dàn nóng ngang hoặc cao hơn dàn lạnh ít nhiều. Trong trường hợp này phải sạc gas đúng và đủ, kích thước đường ống phải đúng chuẩn và thợ thường đặt thêm bẫy dầu để dầu không mất dần.

 

Hỏi bác gas lạnh ô tô về tiếng kêu rẹt rẹt của dàn lạnh Nissan Sunny

(Phan- Viện sĩ): Em phải nhớ, tng thường khi lên xe em sẽ thao tác theo thứ tự như sau:

            Tắt quạt và dàn lạnh (A/C). (mở 4 cửa kính)


            Khởi động máy.


            Mở quạt.


            Mở dàn lạnh.

Tiếp bác nè:

 

Nếu để xe qua đêm thì ở bước 4, em nghe tiếng kêu rẹt rẹt rất to khoảng 2 giây sau đó thì hết và dàn lạnh chạy bình thường. Nếu đóng cả 4 cửa kính lại vẫn nghe tiếng này nhưng nhỏ hơn. Xin hỏi các bác tình trạng vậy có bình thường không? Em có gọi điện cho bên hãng họ bảo là cũng bình thường vì lúc đó lốc lạnh nó bắt vào lốc máy nên nó tạo ra tiếng kêu. Nhưng thật tình là tiếng kêu này làm cho em có cảm giác không thoải mái vì nghĩ là xe hoạt động không trơn tru em nhé.
 

Gửi bởi: Bùi Trọng Thủy vào ngày thứ Thursday, 16.4.14 @ 11:00am | #37

 

(Phan- Viện sĩ): Em ơi! Sử dụng máy điều hòa trên xe ô tô cũng như máy điều hòa xài ở nhà, phải đúng quy trình khi tắt, mở máy. Như bạn nói ở trên, tui thấy là sử dụng máy điều hòa trên xe không đúng quy định rồi.

Quy trình tắt, mở máy điều hòa:


+ Tắt máy điều hòa: Tắt điều hòa trước, tắt nguồn điện sau.


+ Mở máy điều hòa: Mở nguồn điện trước, mở điều hòa sau.

 

Cách sử dụng điều hòa Toyota Innova như thế nào nhỉ bác gas lạnh ô tô?

Tôi có chiếc Innova, khi đi qua vũng nước lớn, mọi người khuyên là không nên bật điều hòa vì như thế nước sẽ bị hút vào máy. Có người khuyên khi bật điều hòa nóng thì không nên ấn AC. Xin hỏi những lời khuyên như trên có đúng không. Xin cảm ơn (Nguyễn Linh).

Gửi bởi: Nguyễn Tuấn Anh vào ngày thứ Friday, 16.5.14 @ 11:00am | #38

 

(Phan- Viện sĩ):  Xin chào anh!

Theo như tôi hiểu thì ý kiến của anh cho rằng air conditioner (A/C) là hệ thống điều hoà nhiệt độ. Khi tắt A/C thì chỉ có quạt gió hoạt động và khi đó nhiệt độ không thể điều chỉnh được. Do đó nếu muốn chỉnh nhiệt độ bên trong xe cao hơn môi trường thì ta cần phải bật A/C và chỉnh cho nhiệt độ cao lên.

Theo thực tế được biết thì không cần bật A/C mà chỉ cần vặn chỉnh nhiệt độ cao hơn nhiệt độ bên ngoài thì hệ thống sưởi đã hoạt động rồi. Khi ấy hơi nóng sẽ thổi vào làm ấm xe. Đó là kinh nghiệm của em đã lái qua các xe ở Mỹ.

Air Conditioner dịch sang tiếng Việt là "Điều hoà không khí" nhưng theo em A/C trên xe hơi mang ý nghĩa là hệ thống làm lạnh thì đúng hơn (đồng nghĩa với máy lạnh dùng trong nhà).

Khi tắt A/C thì ta chỉ có thể chỉnh được nhiệt độ bằng môi trường bên ngoài hoặc cao hơn môi trường bên ngoài nhờ hệ thống sưởi. Không tin anh có thể thử nhưng với khí hậu VN thì coi chừng anh sẽ đổ mồ hôi đó. :)

Khi mở A/C, ta có thể chỉnh nhiệt độ thấp hơn môi trường bên ngoài để làm mát bên trong xe. Khi ta chỉnh nhiệt độ cao hơn môi trường bên ngoài thì hệ thống làm lạnh sẽ tự động ngắt và chuyển sang hệ thống sưởi.

Do đó khi cần làm ấm bên trong xe ta có thể bật hoặc tắt A/C tuỳ ý nhưng riêng em thì tắt A/C vì nó không cần thiết.

 

 

Tôi bị hư quạt dàn nóng máy lạnh vì lội nước, xin chỉ giáo?

Gửi bởi: Hoàng Trung Thuận vào ngày thứ Tuesday, 01.5.14 @ 05:00pm | #39

 

(Phan- Viện sĩ): Sếp ạ, trong một số loại xe: Bạn để ý trước mũi xe có dàn nóng của máy lạnh, đi kèm với 1 quạt hút gió, bình thường động cơ không quá nóng và không dùng máy lạnh thì quạt này không chạy. Nếu bật máy lạnh thì quạt này chạy ngay. Nếu lội nước cánh quạt va vào nước sẽ cong đi và cà vào dàn nóng dẫn tới hư quạt hoặc đứt cầu chì.

Lời khuyên cho các bạn khi trời mưa lớn thì chui vào quán thịt chó hoặc siêu thi, nhà sách ... Không nên lội nước, nếu lội nước thì tắt máy lạnh. Chân thành góp ý từ bài học của tôi.

 

 

Xe Ford Mondeo của tôi không lạnh, mang ra garage ô tô thợ ở đó nói: lốc nén của hệ thống máy lạnh bị mất hơi, không sửa được, phải thay mới ! Tôi thấy, tuy lốc bị mất hơi, nhưng  quay vẫn êm, ruột không bị bó kẹt, nay thay mới thì  tốn  nhiều tiền và phí phạm quá. Vậy xin hỏi, loại lốc nén này có sửa được không ?

Gửi bởi: Hoàng Thị Hải vào ngày thứ Sunday, 05.4.14 @ 03:00 pm | #40

 

(Phan- Viện sĩ): Nếu em không nhìn thấy thì lấy tay sờ thử xem loại lốc nén sử dụng ở hệ thống máy lạnh xe Ford Mondeo là loại lốc nén xoắn ốc. Do có rất ít bộ phận phải quay và dịch chuyển trong quá trình làm việc nên loại lốc này rất bền, hiếm khi bị bó kẹt, mài mòn như lốc nén piston hay lốc nén xantic lắp trên các loại xe khác.

Theo kinh nghiệm và thực tế sửa chữa nhiều năm của chúng tôi đối với loại xe Ford, nếu lốc nén hệ thống máy lạnh ô tô Ford Mondeo của bạn chỉ  bị tụt hơi, nhưng ruột lốc  không bị bó kẹt thì trong phần lớn các trường hợp hoàn toàn có thể sửa được, không nhất thiết phải thay mới.

 

 

Ở công ty em có hơn 2 chục cái Điều Hòa Không Khí nhưng cứ những hôm trời nóng thì nó chỉ chạy cục lạnh và quạt gió chứ lốc máy thì không chạy hoặc chỉ chạy 1 lúc rồi nằm im.các phòng thì nóng như ngoài trời mặc dù đã bật ở 18 độ. Bác có mẹo nào chỉ dùm em với!

 

Gửi bởi: Trần Công Minh  vào ngày thứ Saturday, 21.5.14 @ 03:00 am | #42

 

(Phan- Viện sĩ): Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đấy em ạ:


1. Thiếu công suất (tải lớn mà công suất máy nhỏ) máy lạnh làm việc quá công suất nên Lốc Lạnh  bị quá nhiệt và thermiter ngắt ra bảo vệ lốc.


2. Thiếu Gas Lạnh, cũng dẫn đến thiếu công suất.


3. Nên kiểm tra áp suất gas, dòng làm viêc của máy so với áp suất và dòng định mức

 

4. Một mẹo nữa là đến với anh anh bán gas lạnh giá rẻ cho về dùng thoải mái

 

XEM BẢN ĐỒ KHO HÀNG TRÊN GOOGLE - GAS LẠNH LỐC LẠNH ĐIỀU HÒA Ô TÔ

ĐIỆN LẠNH: |LỐC LẠNH |  DÀN NÓNG |  DÀN LẠNH |  GAS LẠNH | DUPONT

Hotline : 0916015224      -    0963843730

 
 

CHUYÊN CUNG CẤP GAS LẠNH Ô TÔ HÀNG CHUẨN, GAS MỸ, GAS PHÁP, GAS ẤN, GAS DUPONT 134A, 404a, 407c, 410a, R22, GAS FORANE. CÁC LOẠI LỐC LẠNH ĐIỀU HÒA Ô TÔ CHÍNH HÃNG, HÀNG DENSO, SANDEN,... GIÁ RẺ

 

Từ khóa : GAS LẠNH Ô TÔ | GAS LẠNH MỸ | LỐC LẠNH Ô TÔ CHÍNH HÃNG | LỐC LẠNH DENSO | GAS DUPONT | GAS DUPONT 134a | GAS MỸ FORANE 134A | GAS PHÁP FORANE 134A | GAS ẤN R22 | GAS 12 | GAS MỸ XỊN | PHỤ TÙNG ĐIỆN LẠNH | GAS PHÁP FORANE | GAS ẤN ĐỘ R22 | GAS 12 MEXICO | DUPONT SUVA 134A | DUPONT MỸ 134A | DUPONT 404A | DUPONT 407C | GAS ĐIỀU HÒA Ô TÔ | GAS LẠNH DUPONT 134A | DẦU LẠNH

 

© copyrights @ 2013 https://gasoto.com. All Rights Reserved By dienlanhhanoi@yahoo.com